Categories
ประกาศ

ปิดตำนาน 7 ปี บอร์ดโคนันแห่งสุดท้ายในไทย

เกริ่นนำ

เว็บบอร์ดชมรมคนรักโคนัน แหล่งรวบข้อมูลข่าวสาร กระดานถามตอบ โคนันแห่งสุดท้ายในประเทศไทย จะเปิดให้บริการถึงสิ้นเดือน มกราคม 2564 เป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะปิดตัวลงถาวร หลังจากอยู่เคียงข้างแฟนโคนันในไทยมายาวนานกว่า 7 ปี

โดยการตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นและยืดยื้อเป็นการภายในมาเป็นเวลาหลายปีเนื่องจากเทรนด์การรับข้อมูลข่าวสารในโลกออนไลน์เปลี่ยนไป การถามตอบสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น และกลุ่มผู้ชมยุคใหม่ชอบความเรียบง่ายและรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูล ไม่คุ้นชินกับระบบเว็บบอร์ดแบบเดิมอีกต่อไป

อย่าเพิ่งตกใจไป

ปัจจุบันชมรมคนรักโคนันมีกลุ่มสำหรับแชร์ข้อมูลและถามตอบ ทั้งบนแพลตฟอร์ม Facebook Groups และ Line OpenChat ซึ่งสะดวกและง่ายต่อการแลกเปลี่ยนข้อมูลบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก และแน่นอนว่ายังคงมีทีมงานชุดเก่าของเราคอยดูแลและตอบคำถามอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ช่องทางการติดตามเราทั้งหมด (https://www.theconanclub.com/connect)

ความในใจ

สำหรับคนที่ติดตามเรามานานกว่า 7 ปี คงต้องเคยเข้ามาอ่านข่าวโคนันหรือหาข้อมูลในเว็บบอร์ดของเรามาก่อน ซึ่งเราอยากขอบคุณทุกคลิก ทุกไลค์ ทุกกำลังใจที่มีให้เราเสมอมา ขอบคุณที่ช่วยเติมพลัง ทำให้เรายังคงเดินหน้าผลิตคอนเท้นต์ต่อไปเรื่อยๆ

เว็บบอร์ด ชมรมคนรักโคนัน เวอร์ชั่นสุดท้าย 25/1/2564

ยอมรับว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้รับการช่วยเหลือและสนับสนุนจากสมาชิกและคนรอบข้างเป็นเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งนับว่าเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายตลอดเวลาว่า 7 ปีที่เราต้องบำรุงและรักษาเซิฟเวอร์แห่งนี้ไว้ อย่างไรก็ตามพวกเราขอบคุณทุกความช่วยเหลือที่พวกคุณได้หยิบยื่นมาให้เราด้วยความเต็มใจ ซึ่งพวกเราซาบซึ้งในน้ำใจของพวกคุณเสมอมา

จุดประสงค์ที่ทำให้มีชมรมคนรักโคนันถึงทุกวันนี้ นั่นคือเราคือต้องการเป็นกระบอกเสียง-พื้นที่ส่วนกลางในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารโคนันในประเทศไทยโดย เพราะฉะนั้นถึงเว็บบอร์ดจะไม่อยู่แล้ว แต่เรายังคงจะเดินหน้าสานเจตนารมณ์นี้ต่อไป ไม่ได้จะปิดเว็บทั้งหมดแต่อย่างใด โปรเจ็คสำคัญๆ อย่าง สารานุกรมโคนัน หรือ โฮมเพจเดอะมูฟวี่ จะยังคงอยู่และได้รับการอัพเดทและต่อยอดเหมือนเดิม

ดังนั้นจึงอยากให้ทราบว่าเหตุผลในการปิดเว็บบอร์ดนั้นไม่ใช่ปัญหาเรื่องการแบกรับค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด แต่เป็นการอัพเกรดมาสู่เว็บไซต์แห่งนี้ซึ่งทันสมัย ใช้งานง่าย และตอบโจทย์เทรนด์สมัยนี้มากกว่ายุคของเว็บบอร์ด

สุดท้ายนี้

ตราบใดที่ยังมีผู้อ่านเข้ามาให้ความสนใจกับคอนเท้นต์ที่เราได้ทำลงไป ตราบนั้นก็จะยังคงมีชมรมคนรักโคนันอยู่เสมอไป ไม่ว่าจะอีก 10 ปีเราก็จะอยู่อย่างนี้ไม่ไปไหน 🙂

เว็บบอร์ด ชมรมคนรักโคนัน เวอร์ชั่นเปิดตัวเมื่อ 7 ปีก่อน

ในระยะเวลาสั้นๆนี้ ทุกคนสามารถเข้าไปที่เว็บบอร์ดเก่าเพื่อเป็นการรำลึกความหลัง หรือย้ายข้อมูลสำคัญสำหรับสมาชิก เช่น โพสต์, Fan Art, Fan Fig, และอื่นๆได้ที่ https://bbs.theconanclub.com/forum.php ก่อนที่เว็บบอร์ดจะปิดตัวลงอย่าสมบูรณ์ในสิ้นเดือน มกราคม 2564 นี้


ใส่ความเห็น