คำเตือน : เนื้ิอหาในโพสต์นี้อาจทำให้ผู้อ่านบางท่านที่ไม่ได้ติดตามโคนันจากต่างประเทศอย่างต่อเนื่องสูญเสียอรรถรสในการรับชม หากเป็นเช่นนั้นเราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการอ่านโพสต์ดังต่อไปนี้ เว้นแต่นี่คือความต้องการของคุณ

Caution: This post contains significant spoilers content, proceed with your own risk!


การกลับมาของสีแดงเข้ม
มังงะ 896 อนิเมะ ปี 17 ตอน 835

ในตอนนี้เป็นฉาก Flashback ที่ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนที่ อากาอิ ชูอิจิ ยังคงแฝงตัวอยู่ในองค์กร ตอนนั้น อากาอิ และ FBI ได้วางแผนรวมตัวยิน ซึ่งรัมคือชายแก่ที่ปลอมตัวเข้ามาสำรวจสถานที่

แต่แล้วความก็ต้องแตกเพราะเจ้าหน้าที่คาเมลเข้าไปห้าม โดยไม่รู้มาก่อนว่าชายแก่คือสมาชิกองค์กรที่ปลอมตัวเข้ามาสำรวจ แถมยิ่งไปกว่านั้น ชายแก่คนที่ว่านั่นคือเบอร์ 2 ขององค์กรชุดดำ หรือรัมนั่นเอง!

การหายตัวของนักเขียน
มังงะ 906-908 อนิเมะ ปี 17 ตอน 845-846

ในตอนนี้ไฮบาระพูดถึงคน 3 คนที่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นรัม

คดีฆาตกรรมนักสืบวิญญาณ
มังงะ 951-953 อนิเมะ ปี 18 ตอน 918-919

ในตอนนี้จะมีฉากหนึ่งที่โคนันกำลังนึกภาพรัม เป็นตัวละครปริศนาสีดำ ที่มีตาข้างหนึ่งเป็นของปลอม

คดีโชว์สืบสวนแบบเอโดะข้างบ้าน
มังงะ 975-977 อนิเมะ ปี 19 ตอน 949-950

ในตอนนี้เป็นการปรากฎตัวของรัมในร่างเชฟวาคิตะที่ทำงานในร้าน อิโระฮะ ซูชิ ใกล้ๆกับสำนักงานนักสืบ แถมยังดูเหมือนว่าเค้านั้นออกตัวว่าเป็นแฟนของ โคโกโร่ นิทรา เสียด้วย แถมยังดูฉลาดหลักแหลมไม่เบา ถ้าบางคนที่ไม่รู้มาก่อนว่าเค้าคือรัม ก็คงอดสงสัยในความหลักแหลมไม่ได้

คดีสาวมือขาว
มังงะ 980 อนิเมะ ปี 19 ตอน 951-952

มีฉากหนึ่งที่รัมในร่างของวาคิตะกำลังอ่านหนังสือพิมพ์นิชิอุริ แต่ไม่ปรากฎเนื้อหาที่กำลังอ่าน และก็พูดขึ้นมาว่า “ไหวพริบดีจริงๆ”

คดีทัศนะศึกษามรณะ
มังงะ 1005 อนิเมะ ปี 20 ตอน 984-985

หลังจากที่คดีฆาตกรรมคลี่คลาย มีฉากที่แสดงให้เห็นว่ารัมในร่างวาคิตะกำลังอ่านหนังสือพิมพ์ที่พูดถึงการคลี่คลายคดีของ ยอดนักสืบมัธยมปลาย คุโด้ ชินอิจิ และดูเหมือนว่ารัมก็สนใจการกลับมาของชินอิจิครั้งนี้อยู่ไม่น้อย !

คดีตามหามาริอะจัง!
มังงะ 1008 อนิเมะ ปี 20 ตอน 998-999

จากคดีทัศนศึกษามรณะก่อนหน้า รัมในร่างของวาคิตะพยายามที่จะไปบ้านของชินอิจิ และก็ได้พบเจอและพูดคุยกับด๊อกเตอร์อากาสะอีกด้วย แต่เขาไม่สามารถเข้าไปได้เพราะมีสื่อมาล้อมอยู่เต็มไปหมด หลังจากนั้นรัมก็ได้เป็นอ่านบนความในโทรศัพท์ที่เจ้าของบทความพูดถึงชินอิจิ เสร็จแล้วไม่นานรัมก็ได้ส่งข้อความไปหาเบอร์เบิน (หรืออามุโร่) เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับ คุโด้ ชินอิจิ และยังต่อท้ายข้อความว่า “Time is money” หรือแปลให้เข้าใจง่ายๆว่า เร็วหน่อย เวลาเป็นเงินเป็นทอง

คดีภูเขาหิมะแห่งนะงะโนะ
มังงะ 1027-1031 อนิเมะ (ยังไม่มีกำหนด)

รัมในร่างวาคิตะได้เข้าร่วมการสืบคดีของนักสืบโมริและอามุโร่ที่ภูเขาหิมะแห่งนางาโนะ ในคดีนี้รัมสังเกตุเห็นว่าโคนันและอามุโร่ช่วยกันไขคดีได้อย่างดี ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าโคนันเมื่อโตขึ้นจะเป็นเช่นไร

การตัดสินใจของนักสืบโมริ
มังงะ 1055-1057 อนิเมะ (ยังไม่มีกำหนด)

ตอนนี้รัมในร่างวาคิตะได้มาส่งซูชิที่นักสืบโมริสั่งมาต้อนรับ โอกิโนะ โยโกะ ที่กำลังจะมาปรึกษาเรื่องคดี แต่โมริดันต้องติดอยู่ในห้องน้ำเพราะกระดาษชำระหมด รัมได้ช่วยไขคดีในครั้งนี้ แถมดูเหมือนว่าเค้ามีทักษะการไขคดีอันเป็นเลิศอีกด้วย ตอนจบเค้ายังได้ถามโคนันว่าได้เอะใจเกี่ยวกับของที่หายไปไหม อย่างเช่นโชหงิ แต่โคนันปฎิเสธ

ฆาตกรรมเจ้าหน้าที่ FBI ต่อเนื่อง
มังงะ 1061-1066 อนิเมะ (ยังไม่มีกำหนด)

https://www.detectiveconanworld.com/forum/topic/18621-spoiler-discussion-file-1061%E2%80%93file-1066-the-fbi-serial-murders/page/2/

หลังจากที่สมาชิกของ FBI หลายคนถูกฆ่าโดยองค์กรชุดดำ เนื่องจากองค์กรสามารถจับทางและอ่านความเคลื่อนไหวจากการสื่อสารได้ หลังจากนั้น FBI ได้พยายามอำพรางการสนทนาแต่ก็ถูกรัมอ่านออกเสียได้ หนึ่งในคนที่ซวยและโดนยิงคือ เจ้าหน้าที่คาเมล แต่ก็ดูเหมือนว่าจะรอดมาได้ และโคนันยังร่วมมือกับอากาอิ ช่วยปกปิดการรอดชีวิตของเจ้าหน้าที่คาเมลไว้อีกด้วย

ส่วนองค์กรชุดดำก็ได้เผาทุกสิ่งเพื่อทำลายหลักฐานตามคำแนะนำของรัม และยังเชื่อใจว่าได้กำจัดเจ้าหน้าที่คาเมลไปแล้ว หลังจากนั้นรัมโดนบอสตำหนิชุดใหญ่ว่าทำเกินความจำเป็น เพราอาจจะมีการชักทอดมาถึงองค์กรได้ แต่อย่างไรบอสก็ยังปลาบปลื้มที่รัมและพรรคพวกสามารถกำจัดคนที่ FBI พยายามปกป้องได้สำเสร็จ

แถมหลังจากนี้เรายังจะได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของรัม พร้อมกับการเฉลยตัวตนของเค้าเบื้องหลังเชฟซูชิ “วาคิตะ คาเนโนริ” ที่อยู่ใกล้สำนักงานนักสืบเพียงปลายจมูก

ใส่ความเห็น