คำเตือน กระทู้นี้มีเนื้อหา SPOIL

คุณยังจำตอนคฤหาสน์แสงทองสนธยากันได้ไหม?
วันนี้เราจะมาพาคุณย้อนอดีตกลับไปตอนนั้นอีกครั้งหนึ่ง
กับครั้งหนึ่งซึ่งเคยมีบางอย่างแอบแฝงไว้พร้อมด้วยกลิ่นคาวเลือด !!

สวัสดีครับ กระผมคุมะคุง กลับมาแล้ว โดยกระทู้นี้ไม่ใช่กระทู้รีวิวแต่อย่างใด  แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงคนๆหนึ่ง ที่เคยปรากฏตัวมาครั้งเดียวในบรรดาไฟล์โคนัน 1000กว่าไฟล์ เขาคนนั้นคือ คาราสุมะ เรนยะ เขาคือเจ้าของคฤหาสน์ตากอากาศแดนสนธยา จำกันได้ไหมเอ่ย เขาปรากฏตัวครั้งแรกในรูปแบบการเล่าย้อนอดีตในหนังสือยอดนักสืบจิ๋วโคนันเล่มที่ 30 ไฟล์ที่ 5 และในแบบอนิเมะ ปีที่ 5 ตอนที่ 235 – 238 (เลขตอนแบบไทก้า) ชื่อตอนว่า รวมพลยอดนักสืบ คุโด้ ชินอิจิ ปะทะ จอมโจรคิด

โดยในตอนดังกล่าวได้บอกไว้ว่า คาราสุมะ เรนยะ ได้ตายอย่างปริศนาตอนอายุ 99 ปี เมื่อกึ่งศตวรรษที่ผ่านมา (ประมาณ 40 ปีที่แล้ว) ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ไฟล์ที่ 1008 ได้มีชื่อของ คาราสุมะ เรนยะปรากฏออกมา โดยมีความเชื่อมโยงกับองค์กร ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้ต้องสงสัยที่คาดน่าจะเป็นบอสใหญ่ขององค์กรชุดดำ คราวนี้เราจะมาดูถึงทฤษฎีนี้กันว่า ทำไม คาราสุมะ เรนยะ ถึงได้เป็นผู้ต้องสงสัยต้องสงสัยที่จะเป็นบอสใหญ่ขององค์กรชุดดำ

คำว่า คาราสุ 烏 (からす) ที่อยู่ในคำว่า คาราสุมะ (烏丸) (からすま)  แปลว่า อีกา ตราประจำของคาราสุมะ เรนยะ ก็เลยเป็นอีกา ซึ่งถ้าสังเกตดีๆในเดอะมูฟวี่ตอนเล่าถึงองค์กรชุดดำ อีกาจะมาเป็นสัญลักลักษณ์ที่แสดงถึงองค์กรนี้ การสื่อแบบนี้อาจจะบอกเป็นนัยๆว่า คาราสุมะมีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กรและอาจจะเป็นบอสขององค์กรก็เป็นไปได้ และเมลที่กดเป็นเพลงนานาสึโนะโกะนั้น มีคำว่าอีกาปรากฏอยู่ในเพลงอีกด้วย ยิ่งเป็นการเพิ่มความน่าสงสัยให้กับ คาราสุมะ เรนยะ เข้าไปอีก จึงทำให้เรื่องการตายของเขาน่าจะเป็นการจัดฉากหรือไม่อาจจะเป็นเพราะรอดจากความตายแล้วมีจุดมุ่งหมายบางอย่าง จึงหันมาก่อตั้งองค์กรเพื่อให้บรรลุ (พล็อตเรื่องนี้คุ้นๆนะ SAW แน่ๆ) แต่ด้วยอายุของเขา ถ้าเขายังอยู่ แสดงว่า เขาจะมีอายุประมาณ139 ปี ซึ่งอาจจะเป็นเพราะยา จึงทำให้ยังอยู่ได้หรือไม่ก็มีคนมาสานต่องานของเขา (พล็อตเรื่องSAWมาอีกละ)

ประวัติอย่างย่อ

คาราสุมะ เรนยะ เกิดในช่วงท้ายของยุคเอโดะ – ครอบครัวของเรยะค่อนข้างมั่งคั่งและมีอิทธิพลต่อคนใหญ่คนโตในประเทศญี่ปุ่นอย่างมากแถมยังมีเส้นสายทั่วโลก กล่าวได้ว่า ทั้งเส้นใหญ่และร่ำรวยกว่าตระกูลของ ซึซึกิ โซโนโกะ หรือ โอกะ โมมิจิ อย่างมากมาย

อย่างไรก็ตาม ตัวตนของเรนมะยังคงเป็นปริศนา แม้ว่าหลายคนเชื่อว่าเค้าได้ตายไปนานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้มีอะไรมายืนยันว่าเค้าได้ตายไปแล้วจริงๆ หรือว่ายังมีชีวิตอยู่ !?

คุณรู้หรือไม่ ?

ชื่อนี้ถูกเก็บเงียบมาโดยตลอด กระทั่งถูกเปิดเผยโดยผู้แต่ง อ.โกโช อาโอยามะ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ค.ศ. 2017 โดยก่อนหน้านั้นมีเพียงแค่ 2 คนที่รู้ ว่าบอสหรือท่านผู้นั้นคือใคร ซึ่ง 2 คนที่ว่านั่นคือ มินามิ ทาคายาม่า (อดีตภรรยาของ อ.โกโช) กับ โคบุง ชิซุโนะ (ผู้กำกับ โคนัน เดอะมูฟวี่ 20)

บทส่งท้าย

ทฤษฎีดังกล่าวได้มีการพูดคุยกันในหมู่แอดมิน และได้อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจากกระทู้ Pantip.com ซึ่งก็ขอให้เข้าใจกันด้วยนะครับว่า นี่คือทฤษฎีที่เกิดจากการคาดเดาล้วนๆไม่ใช่ข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง เพราะฉะนั้นอย่าสับสนว่าเรื่องนี้คือข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงนะครับ เอาละครับก่อนที่จะลากันไป เพื่อนๆคนไหนมีความคิดเห็นอย่างไรกับทฤษฎีนี้หรือมีความคิดเห็นในเรื่องบอสขององค์กรชุดดำว่านอกจากเรนยะแล้ว มีใครอีกที่สามารถจะเป็นบอสขององค์กร สามารถมาคอมเม้นมาพูดคุยกันได้นะครับ ลองเอาประเด็นต่างๆที่เพื่อนรู้มาหรือทฤษฎีของเพื่อนๆที่คิดมาเองมาแชร์ๆกันได้นะครับ ผมว่าประเด็นนี้เป็นประเด็นที่น่าสนใจมาก เป็นจุดที่ทุกคนมีความสงสัยในเรื่องเดียวกันคือ บอสขององค์กรณ์ชุดดำคือใครกันแน่ครับ

ใส่ความเห็น