เว็บบอร์ด ชมรมคนรัก ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน
พื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนรักโคนัน รวมข่าวสารและสาระมากมาย
 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2495|ตอบกลับ: 1

[SF] Take me to church I

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Jay เมื่อ 12/10/2015 21:47

Take me to church

Character ; Calvados feat. Vermouth


Ps. ฟิคเรื่องนี้อยากลองแต่งในมุมของคนที่ไม่ค่อยมีบทบาทเลยอย่างCalvadosดู ประจวบเหมาะกับได้ฟังเพลง Take me to church ลองฟังเนื้อความเพลงแล้วรู้สึกถูกดึงดูดยังไงก็ไม่รู้5555 โยงเข้าไปกับเรื่องราวในโคนันบางตอน มาจากตอนไหนบ้างลองทายดูนะอีกอย่างเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่งไม่เกี่ยวกับเรื่องราวโดยตรงอย่างไรนะ อ่านแล้วยังไงก็ฝากคอมเมนต์ติชมด้วยนะค้าบ..
( Lyrics cr. educatepark.com)หยดน้ำจากฟากฟ้าที่ตกลงมาลงกระทบดินฝน..ทุกคนเรียกมันว่าฝนครับ ฝนก็เหมือนน้ำตาของฟ้าที่แสดงออกถึงความเสียใจ แม่ผมได้บอกกับผมไว้อย่างนั้นและแน่นอนว่ามันย่อมเป็นสัญลักษณ์แห่งความเศร้าอย่างแน่นอน มันให้ทำทุกอย่างดูเศร้าโศกเหน็บหนาว และโดดเดี่ยว เช่นเดียวกับเหตุการณ์ตรงหน้าของผม ผู้คนรุมล้อมแท่นสลักหินเป็นจำนวนมากเสื้อผ้าสีดำนั้นคงเดาได้ไม่ยากว่ามันคือ“งานศพ” งานที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวหรือคนสนิทแต่ผมค่อนข้างจะชินชากับมันไปแล้วนี่ก็เข้าสู่ปีที่23แล้วที่ความตายได้พรากครอบครัวของผมไปอย่างไม่มีวันกลับ


“ขอทุกคนสงบใจไว้อาลัยให้กับคุณชารอนวินยาร์ดที่ได้จากพวกเราไปครับ” เสียงของบาทหลวงผู้ทำพิธีได้เอ่ยขึ้นมันทำให้ผมนึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นได้เป็นอย่างดี ต่างกันตรงที่งานศพของครอบครัวผมมีแค่ผมกับบาทหลวงเท่านั้นและแล้วไม่นานเสียงบทสวดมนต์ทำพิธีก็ได้จบลงไป..


“คุณคริส ตกลงเรื่องที่คุณมีปากเสียงกับคุณแม่นี่เป็นเรื่องจริงมั้ยคะ?/ คริสคะ รู้สึกเสียใจแค่ไหนคะที่คุณแม่คุณเสียไป? / แล้วตอนนี้คุณคริสอาศัยอยู่ที่ไหนครับ?/ Miss Chris ...” คริสที่พวกนักข่าวพูดถึงคือ คริส วินยาร์ดลูกสาวคนเดียวของชารอน วินยาร์ด ดาราสาวมากความสามารถ ที่เปรียบเสมือนที่รักของผมนั่นเองผมเจอกับเธอที่นี่เมื่อหลายปีก่อน วันที่ผมมาเยี่ยมครอบครัวและเธอได้หยิบยื่นบางอย่างให้กับผมในวันนั้น        “Secret” ทำให้นักข่าวหลายๆคนถึงกับงงในคำตอบที่ได้มาจากเธอ

Chris_with_Veil.jpgvermouth.jpg


“A secret makes a woman woman” พร้อมกับเสียงหัวเราะในลำคอ ทำให้ทุกคนอึ้ง เพราะนี้เป็นงานศพแม่ของเธอแต่เธอกลับไม่มีน้ำตาเลยสักหยดอีกทั้งยังหัวเราะออกมาได้อีกทำให้ทุกคนรู้สึกไม่ดีกับพฤติกรรมของเธอ แต่สำหรับผม เธอเป็นคนที่มีอารมณ์ขัน น่ารักจริงๆนางฟ้าของผมเธอเป็นคนที่ดึงให้ผมทั้งขึ้นสวรรค์และดำดิ่งไปสู่ด้านมืดของโลกนี้อย่างเต็มตัวMy lover’s got humour She’s thegiggle at a funeral

ที่รักของฉันเป็นคนมีอารมณ์ขัน เธอหัวเราะในงานศพ


Knows Everbody’s disapproval I should’ve worshipped her sooner

ดูออกเลย ว่าทุกคนไม่ยอมรับในพฤติกรรมของเธอ ฉันควรที่จะเคารพเธอในเร็ววันนี้

โลกนี้มันไม่มีหรอกสีขาว มันมีแค่สีดำเท่านั้นแหละ”“ดำสนิทจนเราแยกอะไรไม่ออก ไม่ว่าจะเป็นความดีหรือความชั่ว คิดแบบนั้นมั้ยล่ะ”ผมจำคำพูดและรอยยิ้มของเธอที่บาร์ในLAวันนั้นได้ดี ผมนึกขึ้นในใจว่าข่าวลอบฆ่าก็มีให้เห็นทุกวันอาชญากรรมต่างๆก็เห็นได้ตามหน้าหนังสือพิมพ์ ทุกอย่างยิ่งสนับสนุนให้ผมเชื่อในคำพูดของเธอมากขึ้นไปอีกว่าโลกนี้มีเพียงสีดำเท่านั้นจากนั้นไม่นานผมได้กลายเป็นหนึ่งในนักแม่นปืนขององค์กรลับที่มีสีดำเป็นสิ่งปกคลุมองค์กรหนึ่งภายใต้ชื่อ‘Calvados’ เบลมอทเธอบอกผมว่ามันเป็นชื่อเหล้าที่เหมาะกับผม


“ทำไมคุณถึงมาทำงานนี้”ผมเอ่ยถามอีกฝ่ายที่นั่งข้างๆระหว่างที่ผมขับรถไปยังสถานที่ที่มีการวางแผนไว้มือเรียวสวยของเธอยกบุหรี่ราคาแพงขึ้นสูบก่อนจะพ่นกลุ่มควันสีขาวออกไปนอกรถแล้วจึงหันกลับมามองผม“เพราะพวกเราเกิดมาพร้อมกับความบาปไงล่ะ”


To be continue .โพสต์ 14/10/2015 18:37:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณ สำหรับการแบ่งปันที่มีค่า
อย่าพิมพ์ตอบมั่วๆ โพสต์อีโมล้วน หรือพยายามปั่นโพสต์ เพื่อเอาเครดิตหรือดูเนื้อหาอย่างเดียว
ขอให้จริงใจในการตอบกระทู้ไม่ใช่โพสผ่านๆให้จบๆไป เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของกระทู้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

ทีมงานขอแนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้