เว็บบอร์ด ชมรมคนรัก ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน
พื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนรักโคนัน รวมข่าวสารและสาระมากมาย
 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 3325|ตอบกลับ: 0

ความเกี่ยวข้องของเชอร์ล็อก โฮล์มส์ ที่ปรากฏในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน!!! (มีสปอยล์)

[คัดลอกลิงก์]
สัตว์เลี้ยงคู่กาย
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Miyano-san เมื่อ 21/10/2017 13:25

อย่างที่ทุกๆคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า คุโด้ ชินอิจิ หรือเอโดงาวะ โคนัน นั้นมีไอดอลเป็นยอดนักสืบชื่อก้องโลกนามว่า เชอร์ล็อก โฮล์มส์
แต่รู้หรือไม่!!? ว่า...ความเกี่ยวพันกันระหว่างเชอร์ล็อกโฮล์มส์ในเรื่องโคนันมีเยอะมากกกกกกกกก

maxresdefault.jpg

1.ฉายาของชินอิจิ มีหลายฉายาค่ะ แต่จะขอยกมาชื่อหนึ่ง นั่นก็คือ "เชอร์ล็อกโฮล์มส์แห่งยุคเฮเซย์"

2.ชื่อเมือง"เบกะซิตี้"คือเมือง"เบเกอร์สตรีท" ซึ่งเป็นสถานที่ดำเนินเรื่องในเชอร์ล็อกโฮล์มส์

3.บ้านเลขที่ของ คุโด้ ชินอิจิ "22/1" นั้นก็เลียนแบบมาจากบ้านเลขที่ของเชอร์ล็อก นั่นก็คือบ้านเลขที่ "221B" ถนนเบเกอร์สตรีท

4.Serial number ของยา APTX4869 (อาโพท็อกซิน 4869) ที่ครอบครัวของมิยาโนะ ชิโฮะ (ไฮบาระ ไอ) ได้คิดค้นขึ้น
คำว่า 4869 ในภาษาญี่ปุ่น อ่านออกเสียงดังนี้ 4=ชิ (shi)  8=ยะ (ya)  6=รก (rokku)  9=คุ (ku) เมื่ออ่านเร็วๆจะกลายเป็นคำว่า "เชีย-รค-คุ" หรือเชอร์ล็อกตามสำเนียงญี่ปุ่นนั่นเอง
นอกจากนี้ ขณะที่ยายังอยู่ในขั้นทดลอง ไฮบาระยังเรียกยานี้ว่า "ยอดนักสืบในขั้นทดลอง"หรือ"ยอดนักสืบผู้ล้มเหลว" อีกด้วยค่ะ^^

5.แม่น้ำเทมุซึ มาจากชื่อแม่น้ำเทมส์ ในประเทศอังกฤษ

6.สวนสาธารณะไฮโด้ มาจากชื่อสวนไฮด์ปาร์ก ในประเทศอังกฤษ

7.ชื่อของ "เอโดงาวะ โคนัน" ได้มาจากชื่อของนักเขียนนิยายชาวญี่ปุ่น "เอโดงาวะ รัมโป" ผสมกับชื่อของผู้แต่งเชอร์ล็อกโฮล์มส์ "เซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์"

8.วันเกิดของคุโด้ ชินอิจิ คือวันที่ 4 พฤษภาคม ค.ศ.197k เป็นวันที่โฮล์มส์และศาสตราจารย์เจมส์ มอริอาตี้ ต่อสู้กันจนตกลงไปในน้ำตกไรเคนบาช (Reichenbach)

9.ในโคนันเดอะมูฟวี่ที่ 1 คนร้ายซึ่งมีชื่อว่า ศาสตราจารย์โมริยะ เทย์จิ นั้น ได้นำต้นแบบบุคลิกลักษณะมาจาก ศาสตราจารย์เจมส์ มอริอาตี้ คนร้ายในเชอร์ล็อกโฮล์มส์

10.โคนันเดอะมูฟวี่ที่ 6 เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเชอร์ล็อกโฮล์มส์มากๆ เพราะแก๊งนักสืบเยาวชนกับรันต้องตามจับคนร้ายที่อยู่ในเกม โดยต้องเข้าไปในเกมเสมือนจริง ซึ่งเกมนั้นดำเนินเรื่องอยู่ในเมืองเบเกอร์สตรีท มีทั้งเจมส์ มอริอาตี้ ทัั้งพลเอกเซบาสเตียน มอแรน ทั้งไอรีน แอดเลอร์ ทั้งแจ๊คเดอะริปเปอร์ ทั้งมิสซิสฮัตสัน รวมไปถึงสารวัตรเลสเตรด พวกโคนันได้เข้าไปในบ้านของโฮล์มส์ด้วยค่ะ อิอิ ใครยังไม่ดูแนะนำว่าให้ไปดูเลยนะคะ สนุกมากกก

11.ชินอิจิหรือโคนันชอบเล่นไวโอลิน ตามแบบของเชอร์ล็อกโฮล์มส์ นักสืบที่เขาชื่นชอบ โฮล์มส์เป็นเจ้าของไวโอลินสตราดิวาเรียสที่มีชื่อเสียงมาก ชินอิจิจะชอบสีสายเบส (เสียงต่ำ) แล้วก็วิบราโต้มากเกินไปจนฟังแล้วเหมือนสีคร่อมจังหวะ เพราะเหตุนี้รันจึงบอกไว้ในเดอะมูฟวีี่ 12 ว่าชินอิจิมีนิสัยเสียตอนสีไวโอลิน ทำให้เธอฟังแล้วรู้ทันทีว่าชินอิจิเป็นคนเล่น

12.ในตอนดำปะทะแดงเดือด มิซึนาชิ เรนะ หรือคีร์ ได้ถูกยินบังคับให้พิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้ทรยศองค์กรโดยการเรียกอากาอิ ชูอิจิ มาฆ่าทิ้งที่สันเขาไรฮะ โค้งที่ 7 ซึ่ง "เขาไรฮะ" ได้ถูกนำชื่อมาจากน้ำตก ไรเคนบาช (Reichenbach) เป็นสถานที่ที่โฮล์มส์และเจมส์ มอริอาตี้ ได้ต่อสู้กันครั้งสุดท้ายก่อนจะตกลงไปตายทั้งสองฝ่าย **ซึ่งแท้จริงแล้วอากาอิ ชูอิจิ ยังไม่ตาย เปรียบเสมือนโฮล์มส์ (ผู้อ่านขอร้องโคนันดอยล์ให้โฮล์มส์ยังมีชีวิตอยู่)

13.คำคมสุดฮิตติดหูของแฟนๆโคนัน
"ถ้าเราตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลืออยู่แม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง"
เป็นคำคมของเชอร์ล็อกโฮล์มส์เช่นเดียวกันค่ะ

14.อากาอิ ซึโตมุ (คุณพ่อของอากาอิ ชูอิจิ) ได้หายตัวไป ซึ่งอาจจะตายหรือยังไม่ตายก็ได้ เพราะคุโด้ ยูซากุเคยกล่าวไว้ว่ามีเพื่อนเป็นตำรวจอยู่ที่สก๊อตแลนด์ยาร์ด อาจจะเป็นอากาอิ ซึโตมุ ก็ได้ (ข้อสันนิษฐานส่วนบุคคล) ประกอบกับ...คล้ายๆหมอวัตสันกับแมรี่ซึ่งเป็นภรรยา >>ภรรยาของอากาอิ ซึโตมุ หรือคุณแม่ของชูอิจิ ชื่อว่า เซระ แมรี่ ค่ะ  

**บางกรณี อย่างในเดอะมูฟวี่ 6 ชินอิจิไม่ใช่โฮล์มส์ค่ะ แต่เป็นคุโด้ ยูซากุ และไอรีน แอดเลอร์ คือ คุโด้ ยูกิโกะ

**แต่อีกกรณีหนึ่ง เพื่อนตำรวจที่สก๊อตแลนด์ยาร์ดของยูซากุอาจเป็นคุโรบะ โทอิจิ จอมโจรคิดรุ่นที่ 1 ที่มีข่าวว่าโดนระเบิดระหว่างแสดงโชว์จนตายเมื่อ 8 ปีก่อน แต่กลับหาศพไม่พบเนี่ยนะ!!? หลังจากนั้นก็มีจอมโจรคอร์บู ที่ใส่ชุดเหมือนจอมโจรคิด แต่เป็นชุดสีดำ คอร์บูบอกไคโตะว่าบาดเจ็บสาหัส พอหายก็ออกมาแก้แค้นให้คุโรบะ โทอิจิ ศิษย์รุ่นพี่ที่ถูกฆ่าตาย แม้แต่ไคโตะ ก็ยังนึกในใจว่าคอร์บูนี่เสียงคุ้นๆ นอกจากนี้ชิคาเงะยังบอกอีกว่า ยังไม่กลับญี่ปุ่นเพราเพื่อนแม่ที่โน่นเขาติดแม่เอามากๆ และ "คอร์บูเคยไปอาละวาดที่ลาสเวกัส (เมืองที่ชิคาเงะอาศัยอยู่) คอร์บูน่ะเหมือนอาร์แซน ลูแปงคืนชีพไม่มีผิด แม่ก็เผลอชอบเข้าไปแวบหนึ่งด้วยล่ะ"

#สันนิษฐานได้ว่าหลังจากคุโรบะ โทอิจิ โดนระเบิดเมื่อ 8 ปีก่อน อาจจะยังไม่ตาย เพราะไม่พบศพ เขาจึงไปอยู่กับภรรยา (ชิคาเงะ) ที่ลาสเวกัส แล้วก็ออกขโมยของโดยใช้ชุดของจอมโจรคิดที่มีสีดำ เรียกตัวเองว่าจอมโจรคอร์บู เมื่อชิคาเงะกลับญี่ปุ่นเขาจึงกลับมาด้วย และพบกับจอมโจรคิดรุ่นที่ 2 ตามข้อความข้างต้น
#ข้อขัดแย้งเล็กๆน้อยๆ...ลาสเวกัสอยู่อเมริกา แต่สก๊อตแลนด์ยาร์ดอยู่อังกฤษ (แต่เรื่องนี้อาจจะไม่เกี่ยวก็ได้นะ เพราะยูกิโกะก็เคยเป็นดาราที่อเมริกา แต่ตอนนี้ก็ยังอยู่ที่อังกฤษได้เลย)

>>สรุปปป ที่สำคัญยังไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าซึโตมุรู้จักยูซากุหรือไม่ แต่ที่แน่ๆโทอิจิ เป็นเพื่อนกับยูซากุแน่นอน


Ps ข้อ14 ยังเป็นแค่การสันนิษฐานส่วนบุคคลนะคะ ไม่มีหลักฐานยืนยันค่ะ
อย่าพิมพ์ตอบมั่วๆ โพสต์อีโมล้วน หรือพยายามปั่นโพสต์ เพื่อเอาเครดิตหรือดูเนื้อหาอย่างเดียว
ขอให้จริงใจในการตอบกระทู้ไม่ใช่โพสผ่านๆให้จบๆไป เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของกระทู้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

ทีมงานขอแนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้