เว็บบอร์ด ชมรมคนรัก ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน
พื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนรักโคนัน รวมข่าวสารและสาระมากมาย
 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 55501|ตอบกลับ: 0

รายละเอียดสมาชิกองค์กรชุดดำ

  [คัดลอกลิงก์]
สัตว์เลี้ยงคู่กาย
กระทู้นี้แอดมินได้รวบรวมรายละเอียดสมาชิกขององค์กรชุดดำ
มาให้ทุกคนได้ทราบกันทั้งที่มีชีวิตอยู่และ"ตาย"ไปแล้ว

FBI_vs_The_Black_Organization.PNG

Screen Shot 2014-09-06 at 6.21.30 PM.png

ชื่อ
คำอฐิบาย
สถานะ
ท่านผู้นั้น        ถูกขนานนามโดยคนในองค์กรว่าบอส แต่ยังไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเขาหรือเธอเลยในตอนนี้ แต่ผู้แต่งเคยกล่าวเอาไว้ว่าเคยปรากฏตัวในเรื่องแล้ว(2014)
ยังมีชีวิต
ยิน
เป็นคนผมยาวสีเงิน ถนัดซ้าย หัวหน้าระดับคนหนึ่งขององค์กร มีนิสัยรอบคอบ ฉลาด และเหี้ยมโหด ไม่ชอบจำชื่อและหน้าตาของคนที่ตายแล้ว มีรถประจำตัวคือปอร์เช่ 356A ปืนที่ชอบพกประจำกายคือแบเร็ตต้ายังมีชีวิต
วอดก้า เป็นโค้ดเนมสมาชิกคนหนึ่งขององค์กรชุดดำ สวมหมวกดำและแว่นดำอยู่ตลอดเวลา มักไปไหนมาไหนกับยีนเสมอ ปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมยิน ในการทำธุรกรรมบางอย่าง ในคดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ เขาเป็นคนที่ทำงานที่ไม่รอบคอบจนยินผู้เป็นลูกพี่ต้องมาแก้ไขตลอดยังมีชีวิต
เบลม็อท เบลม็อท หรือ คริส วินยาร์ด เป็นลูกสาวของ 'ชารอน วินยาร์ด' นักแสดงสาวยักษ์ใหญ่ มีความสามารถในการปลอมตัวได้อย่างแนบเนียน เธอเป็นผู้ฆ่าพ่อของโจดี้ นักสืบสาวจากเอฟบีไอ หลังจากนั้นได้รู้ว่าเธอเป็นคนๆเดียวกับแม่ของเธอ จากการตรวจรอยนิ้วมือที่ติดอยู่ที่แว่นซึ่งถูกคริสเก็บเพราะหล่นอย่างไม่เป็นธรรมชาติ เธอรู้ตัวจริงของชินอิจิแต่พยายามปิดบังองค์กรไว้ เหตุผลอาจจะเป็นประโยคที่ชินอิจิพูดไว้ตอนช่วยเธอที่ปลอมเป็นฆาตกรโรคจิตตอนกำลังจะตกจากตึกร้างในนิวยอร์กว่า 'การที่คนช่วยคนน่ะ มันไม่มีเหตุผลหรือทฤษฎีอะไรมาอธิบายได้หรอก'ยังมีชีวิต
เคียนติ เป็นสาวนักลอบสังหารฝีมือดีขององค์กรชุดดำ ปฏิบัติภารกิจคู่กับกอร์น เกลียดเบลม็อทเป็นที่สุดเพราะทำให้คาลวาโดสเพื่อนรักที่หลงรักเบลม็อทจนถูกหลอกและทำให้คาลวาโดสต้องฆ่าตัวตายในที่สุดยังมีชีวิต
กอร์น นักลอบสังหารฝีมือดีขององค์กรชุดดำเช่นกัน ปฏิบัติภารกิจเป็นคู่กับเคียนติ เกลียดเบลม็อทเป็นที่สุดเช่นกันเพราะทำให้คาลวาโดสเพื่อนรักที่หลงรักเบลม็อทจนถูกหลอกและทำให้คาลวาโดสตายในที่สุดยังมีชีวิต
มิยาโนะ อาเคมิ เป็นพี่สาวของมิยาโนะ ชิโฮะ (หรือไฮบาระ ไอ) เธอใช้ชื่อปลอมว่า ฮิโรตะ มาซามิ ซึ่งเป็นชื่อของอาจารย์มหาวิทยาลัยที่เธอเรียนมา ทำงานอยู่ในองค์รชุดดำเหมือนกัน แต่อยู่ปลายแถวขององค์กร ปรากฏครั้งแรกในเล่มที่ 2 เป็นคนร้ายปล้นธนาคารเป็นเงินพันล้านเพื่อนำไปแลกกับตัวน้องสาวของเธอกลับคืนมา และถูกฆ่าตายในที่สุด แต่เงินที่ปล้นมาได้ก่อนที่อาเคมิจะตายได้บอกให้โคนันป้องกันไว้อย่าให้พวกองค์กรชุดดำเอาไป และถูกองค์กรฆ่าตาย และการตายของเธอตำรวจสรุปว่าฆ่าตัวตายเพราะสำนึกบาป ในภาคอะนิเมะ ตอนนี้จะตรงกับตอนที่ 13 แต่ในภาคอะนิเมะนี้ จะมีการปรับเปลี่ยนเนื้อหา โดยคนที่อยู่เบื้องหลังนั้น ไม่ใช่ชายชุดดำ แต่เป็นชายที่ชื่อ โอคิตะ และมิยาโนะ อาเคมิ ไม่ได้ถูกฆ่าตายในตอนนี้ แต่จะมีอีกตอนหนึ่งในภาคอะนิเมะ ซึ่งเนื้อหาในตอนท้าย จะตรงกับในภาคมังงะ เล่มที่ 2 (คือพบกับยีนและว็อดก้า และถูกฆ่าตายในที่สุด) โดยในภาคอะนิเมะนั้น จะตรงกับตอนที่ 135 ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการปล้นเงินจากธนาคารเหมือนกัน มิยาโนะ อาเคมิ เคยคบกับ โมโรโบชิ ได (ชื่อปลอมของอากาอิ ชูอิจิ ตอนที่แฝงตัวเข้าไปสืบข่าวในองค์กร) แต่ได้เมล์ไปหาอากาอิ ชูอิจิว่า ถ้าสามารถถอนตัวออกจากองค์กรได้จะยอมคบเป็นแฟนจริงๆ แต่อาเคมิก็ถูกยินฆ่าตายก่อนเสียชีวิตเเล้ว
เบอร์บอน
อามุโระ โทโอรุ
ฟุรุยะ เรย์
เป็นคนของสายงานตำรวจลับในญี่ปุ่นที่แทรกซึมเข้าไปในองค์กรชุดดำ ซึ่งมีสายตาหลักแหลม สังเกตการณ์ได้ดี เขาเคยมีเรื่องบาดหมางบางอย่างกับอากาอิ ชูอิจิ ปัจจุบันทำงานที่ร้านปัวร์โร ได้ร่วมมือกับFBI อากาอิ ชูอิจิ และ โคนันในการเข้าถึงองค์กร        ยังมีชีวิต
เตกีล่า เป็นโค้ดเนมของผู้ชายจากองค์กรลึกลับที่มีสีดำ รูปร่างใหญ่ ไว้หนวดเหนือริมฝีปาก พูดภาษาคันไซ เสียชีวิตจากการโดนระเบิดผิดตัว (ภาคมังงะ เล่มที่ 12 File 4-6 ภาคอะนิเมะ ตอนที่ 54 คดีฆาตกรรมบริษัทเกม)เสียชีวิตเเล้ว
ปิสโก้ เป็นโค้ดเนมของผู้ชายที่ชื่อ มาสุยามะ เคนโซ ซึ่งเป็นประธานบริษัทผลิตรถยนต์แห่งหนึ่ง เขาเป็นผู้ที่อยู่ในองค์กรลึกลับมานาน ทำให้รู้จักกับครอบครัว มิยาโนะ เป็นอย่างดี จากตอนที่ 176-178 เขาทำงานผิดพลาด จึงถูกยีนฆ่าตาย เพราะขณะที่เขาฆ่าส.ส.โนมิงุจิ ได้มีช่างกล้องจากหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่งบันทึกภาพติดเขาในขณะที่เขาเล็งปืนไปยังโคมไฟเพื่อจะฆ่าส.ส.โนมิงุจิ นอกจากนี้ เขาเป็นคนที่ไอริชเคารพรักเหมือนพ่อของเขาด้วย        เสียชีวิตเเล้ว
คาลวาโดส เป็นผู้ชายจากองค์กรลึกลับที่มีสีดำ ปรากฏชื่อครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนเล่มที่ 42 หรือตอนที่ 345 เป็นมือปืนผู้ใช้ปืนไรเฟิลที่เก่งที่สุดในองค์กร เขาถูก อากาอิ ชูอิจิ จับได้ จึงฆ่าตัวตาย        เสียชีวิตเเล้ว
คีร์ เป็นโค้ดเนมของผู้หญิงที่ชื่อ มิซึนาชิ เรย์นะ เธอทำงานเป็นผู้ประกาศข่าว แต่เบื้องหลังของเธอคือ คีร์ ผู้ซึ่งทำหน้าที่เป็น แว่น ให้ท่านผู้นั้น และเธอยังเป็นพี่สาวของ ฮอนโด เอย์สึเกะ อีกด้วย ชื่อจริงคือ ฮอนโด ฮิเดมิ แท้ที่จริง เธอคือเจ้าหน้าที่ของ CIA หลังจากที่ถูก FBI จับตัวไว้ได้และวางแผนให้คีร์กลับไปอยู่องค์กรตามเดิมและคอยส่งข่าว เธอถูกยินสั่งให้ไปฆ่า อากาอิ ชูอิจิ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ        ยังมีชีวิต
มิยาโนะ อัทซึชิ พ่อของมิยาโนะ อาเคมิ และ มิยาโนะ ชิโฮะ (หรือ ไฮบาระ ไอ) เป็นนักวิทยาศาสตร์ขององค์กรที่เคยถูกขับออกจากวงการวิทยาศาสตร์เนื่องจากทฤษฎีของเขาและมีฉายาว่าแมดไซเอนทิส และได้ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตลงในที่สุด        เสียชีวิตเเล้ว
มิยาโนะ เอเลน่า ภรรยาของ มิยาโนะ อัทซึชิ และเป็นแม่ของมิยาโนะ อาเคมิ และ มิยาโนะ ชิโฮะ (หรือ ไฮบาระ ไอ) เอเลน่าเป็นคนอังกฤษที่มาเรียนต่อในญี่ปุ่น เป็นคนเงียบขรึมจนไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ในใจ เคยอยู่ในองค์กรมาก่อน เธอมีฉายาว่าเฮล แองเจล (นางฟ้าที่ตกลงสู่นรก , Hell Angle) ซึ่งเป็นฉายาที่วงการวิทยาศาสตร์เรียก เอเลน่าจบชีวิตลงเพราะประสบอุบัติเหตุขณะทดลอง แต่ก่อนเธอจะเสียชีวิต เธอรับรู้ได้ว่าคงอยู่ได้อีกไม่นานจึงได้ฝากเทปที่ใส่ข้อความถึง มิยาโนะ ชิโฮะ ลูกสาวคนเล็กของเธอไว้กับลูกสาวคนโต มิยาโนะ อาเคมิ และมิยาโนะ อาเคมิได้ซ่อนเทปดังกล่าวไว้ที่บ้านของเพื่อนของดร.มิยาโนะ อัทซึชิ โดยซ่อนไว้ที่ใต้ลูกลอยของชักโครก หลังจากนั้นมิยาโนะ อาเคมิก็ได้เสียชีวิตลงเพราะน้ำมือขององค์กรชุดดำ        เสียชีวิตเเล้ว
ไอริชเป็นสมาชิกองค์กรชุดดำที่ปรากฏตัวในเดอะมูฟวี่ 13 โดยปลอมตัวเป็นผู้กำกับมัตสึโมโตะ เขารู้ตัวจริงของโคนันว่าเป็นชินอิจิ เพราะรอยนิ้วครีบโลมาดินน้ำมันของโคนันและชุดอัศวินชุดดำของชินอิจิ ไอริชต้องการจะจับโคนันไปให้ท่านผู้นั้นเพื่อหวังให้ท่านผู้นั้นลงโทษฆ่ายิน เพราะเขาโกรธแค้นที่ยินฆ่าปิสโก้ที่เขาเคารพเหมือนพ่อ ต่อมาภายหลังถูกฆ่าตายที่โตโตะทาวเวอร์ โดยกลุ่มองค์กรชุดดำของเขาเอง        เสียชีวิตเเล้ว

IMG : Detective Conan World , INFO : WIKIPEDIA
อย่าพิมพ์ตอบมั่วๆ โพสต์อีโมล้วน หรือพยายามปั่นโพสต์ เพื่อเอาเครดิตหรือดูเนื้อหาอย่างเดียว
ขอให้จริงใจในการตอบกระทู้ไม่ใช่โพสผ่านๆให้จบๆไป เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของกระทู้
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปิด

ทีมงานขอแนะนำก่อนหน้า /1 ต่อไป

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้